Bầu Hiển là ai? Những điều bạn chưa biết về Bầu Hiển

Bầu Hiển là ai? Nếu gọi ông là “ông Trùm” làng bóng Việt cũng sẽ không ngoa, bởi vì không chỉ là người tiếp bước ước mơ cho các chàng cầu thủ trẻ, Bầu Hiển cũng góp công rất nhiều vào sự phát triển của bóng đá nước nhà. Ngoài ra, có một số góc khuất mà có thể bạn chưa biết về ông. Tất cả sẽ được Soicaumobi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bầu Hiển là ai?

Bầu Hiển là ai?
Bầu Hiển là ai?

Bầu Hiển tên thật là Đỗ Quang Hiển, sinh năm 1962 tại mảnh đất Thái Bình. Ông đã từng có thời gian Theo học tại Đại học Quốc gia Hà Nội chuyên ngành vật lý vào năm 1987. Sau khi ra trường Bầu Hiển làm cho công ty chữa máy thu hình trực thuộc đài phát thanh Hà Nội và được lựa chọn vào làm việc tại viện nghiên cứu quốc gia về công nghệ. Bầu hiển là ai?

Mãi đến năm 1993 ông mới nghỉ việc và tự mở công ty riêng cho mình lấy tên là T&T. Công ty của Bầu Hiển chủ yếu nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng dân dụng, điện tử, điện lạnh và các loại thiết bị máy móc văn phòng. Ông bắt đầu thành lập câu lạc bộ bóng đá vào năm 2006, tính đến nay đã có 5 đội bóng thuộc sự quản lý của bầu hiển cùng nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn nhỏ.

Thông tin chi tiết về gia đình của bầu Hiển là ai

Thông tin chi tiết về gia đình của bầu Hiển
Thông tin chi tiết về gia đình của bầu Hiển

Vợ của Bầu Hiển là bà Lê Thanh Hòa là một trong những người bạn thời cấp 3 của ông và hiện đang là trưởng phòng kế toán của Tổng cục hậu cần và kỹ thuật. Gia đình của ông có tổng cộng hai người con trai lần lượt là Đỗ Quang Vinh và Đỗ Vinh Quang sinh năm 1989, 1995. Bầu hiển là ai?

Con trai lớn của Bầu Hiển là Đỗ Quang Vinh hiện đang học tại Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Còn người con trai nhỏ của ông hiện đang học và sinh sống ở Anh nhưng chưa có nhiều thông tin. Nhìn chung đời sống gia đình của bầu hiển khá kín tiếng, họ không chia sẻ nhiều về gia đình trước báo chí và chủ yếu chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh của ông. Bầu hiển là ai?

Công việc kinh doanh và làm ăn của doanh nhân bầu Hiển (bầu hiển là ai)

Hiện nay Bầu Hiển đang quản lý ngân hàng SHB và tập đoàn T&T với cương vị chủ tịch. Mặc dù ông không có quá nhiều công ty lớn nhưng bảo hiểm lại là một trong số những người giàu nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Ông là một doanh nhân có tiếng với khối tài sản khổng lồ cùng những thương vụ đầu tư bạc tỷ khiến cái tên bầu Hiển vang xa. 

Trên thực tế ông chỉ mới bén duyên với lĩnh vực tài chính vào năm 2005 và đầu tư thành lập ngân hàng SHB. Sau đó một năm tức là năm 2006 Ông đã trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn và quyết định đầu tư vào bóng đá với nhiều câu lạc bộ lớn nhỏ.

Những cú pháp ngã trong sự nghiệp của bầu Hiển

Những cú pháp ngã trong sự nghiệp của bầu Hiển
Những cú pháp ngã trong sự nghiệp của bầu Hiển

Bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng đều sẽ trải qua những thăng trầm và vấp ngã trong sự nghiệp của mình và bầu Hiển cũng như thế. Vào năm 1998 công việc kinh doanh của ông đã gặp phải vấn đề về về và không thể tiêu thụ số hàng hóa của mình Khiến ông phải gánh số nợ lên đến hơn 7 tỷ đồng. 

Chưa dừng lại ở đó khoảng thời gian 3 năm khủng hoảng kinh tế công việc kinh doanh của bầu Hiển cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên với đầu óc kinh doanh và tầm nhìn nhảy bán ông đã vật dạy công việc kinh doanh của mình chỉ sau một thời gian ngắn với công việc kinh doanh xe máy. Mặc dù đã từng có khoảng thời gian bảo hiểm gặp cú sốc và nói không với công việc làm ăn kinh doanh nhưng người đàn ông ấy cũng đã mạnh mẽ và vực dậy sau một khoảng thời gian ngắn.

Lời kết thúc

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về bầu Hiển là ai và có vai trò gì đối với bóng đá Việt Nam. Soicau7777 hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bóng đá trong nước bổ ích và thú vị!

>>Xem thêm sức mạnh của công nghệ trong bóng đá – Công nghệ var là gì?